3 cách bảo quản nhung hươu lâu bền

Giá nhung hươu hiện nay không hề rẻ, nó thường giao động từ 1 triệu đến 1,7 triệu đồng mỗi lạng. sản phẩm có chứa nhiều mạch máu bên trong khiến nó không thể để ra ngoài tự nhiên quá 2 ngày. Bởi vi khuẩn sẽ xâm nhập gây hại lên lộc nhung. Vậy chế biến nhung hươu như thế nào để đảm bảo hiệu quả, thời gian giữ bền lâu? Hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay dưới đây để nắm bắt thêm nhiều kiến thức.

Đơn vị bán hươu giống ở Đồng Nai cho rằng có khá nhiều phương pháp sơ chế, bảo quản nhung hươu. Tuy nhiên nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng nhưng hạn chế được những hư hỏng cần thiết bạn nên bảo quản nhung hươu theo 3 cách sau đây.

Bảo quản nguyên thanh nhung

Dù chọn bảo quản nhung hươu như thế nào đi chăng nữa bạn cũng cần lưu ý phải sơ chế nhung hươu trước khi thực hiện. Cách sơ chế nhung hươu khá đơn giản, bởi bạn chỉ cần cạo sạch lông khi nhung hươu còn tươi. Khi đã đảm bảo cạo sạch lông nhung hươu cần lưu ý rửa lại với nước gừng. Đối với nhung hươu tươi nên cho vào túi hút chân không vào bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh. Cần chú ý tránh để nhung hươu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay những nơi xuất hiện nhiệt độ cao. Bởi nó sẽ tạo điều kiện vi khuẩn sinh sản, phát triển gây hại đến nhung hươu.

Nếu muốn bảo quản nhung hươu lâu dài theo thời gian cần chú ý để nguyên thanh như cách thực hiện dưới đây.

Có thể cạo sạch lông hoặc dùng đèn khò đốt cháy phần lớp lông. Tiếp đến cho hươu vào rượu gừng trên 40 độ đã chuẩn bị trước đó. Dùng bàn chải lông mềm đánh sạch những bụi bẩn bám trên nhung hươu, sau đó để thật ráo nước. Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là sấy khô nhung hươu bằng cách dùng nhiệt, dùng gạo rang hay cát rang.

Bảo quản nhung hươu thái lát

Bên cạnh nhung hươu nguyên thanh, bạn có thể thực hiện nhung hươu thái lát để dễ dàng hợn trong quá trình sử dụng. Phương pháp này khá đơn giản bởi sau khi sơ chế nhung hươu như cách thực hiện trên. Tiếp đến cần ngâm nhung hươu vào rượu 1 tuần cho mềm để đơn giản hơn trong việc thái lát. Hoặc bạn có thể sử dụng dao sắc bén thực hiện trực tiếp để đảm bảo an toàn nhất.

Chia nhung hươu đã thái lát vào từng túi nhỏ, hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 2-3 g để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Chế biến và bảo quạt bột nhung hươu

Bột nhung hươu đơn giản trong quá trình sử dụng. Theo đó nó được nhiều người chọn sử dụng thực hiện. Sau khi sơ chế bạn dùng dao sắc thái thành từng lát sau đó dùng nhiệt sấy khô.

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là nghiền những lát hươu sau khi đã sấy khô thành bột và cho vào lọ thủy tinh đậy kín phục vụ quá trình sử dụng lâu dài.

Bạn vừa điểm qua những kiến thức cần biết về cách chế biến và bảo quản nhung hươu hiệu quả, để được lâu dài. Đừng ngần ngại chọn thực hiện để thu về cho mình hiệu quả cao bạn nhé.