Cách nối điện của bơm chìm tsurumi 3 pha và những lưu ý

Nước thải dùng bơm công nghiệp có thể bơm được không. Câu trả lời đương nhiên là không vì vậy đã ra đời máy bơm nước thải riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của thế giới và Việt Nam. Bên cạnh đó, cách nối điện máy bơm chìm nước thải cũng khác nhau và để tìm hiểu điều này thì hôm nay Công ty Matra JSC sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những bước cơ bản về lắp điện bơm chìm.

Những điều cần biết trước khi lắp đặt bơm chìm tsurumi

Hiện nay trên thị trường các hệ thống nước thải vừa và lớn vì vậy thường sử dụng máy bơm chìm dòng điện 3 pha vì vậy cần lưu ý nhất định khi lắp đặt như sau:

  • Lắp đặt hệ thống ngắt mạch tự động, hệ thống bảo vệ động cơ, tủ điều khiển…hợp lý và hiệu quả.
  • Cáp điện của bơm tsurumi thường là 8m vì vậy tương đối đủ dùng nhưng với hệ thống cần dây cáp điện dài hơn thì cần nối dây cáp và lưu ý quan trọng nhất là lõi dây nối bằng hoặc to hơn lõi dây ban đầu.
  • Cáp điện phải đảm bảo cần được cách nước hoàn toàn. Không để cáp bị xoắn vào nhau vì điều này có thể gây đứt, cháy cáp, rò rỉ điện.
  • Không sử dụng bơm chìm nước thải khi nguồn điện không được nối tiếp đất
  • Dân dẫn điện không được nối gần hoặc chung với các đường ống ga, ống nước, dây điện thoại …Cách đấu điện của bơm tsurumi

Sơ đồ nối điện cho máy bơm nước thải 1 pha và 3 pha

Lưu ý khi sử dụng bơm chìm sau khi lắp đặt :

  • Sau khi đấu điện xong nên kiểm tra trên cạn một lần nữa để đảm bảo xem có bị rò rỉ hay không mới cho xuống môi trường làm việc.
  • Lưu ý là đoạn dây cáp có đoạn nối thì đoạn nối đó không được để trong môi trường nước.
  • Nên bổ sung tủ điện để giúp bơm có dòng điện ổn định không gây ra cháy bơm.
  • Khi cần tiếp xúc với nguồn nước, hãy chắn chắn đã ngắt toàn bộ dòng điện cấp cho máy bơm.
  • Không sử dụng khi nguồn điện đấu cho máy bơm không được tiếp nối đất.

Trên đây là những cách lắp đặt máy bơm tsurumi 3 pha và các lưu ý trước khi sử dụng bơm chìm. Vì là sử dụng bơm dưới nước nên cần thận trọng an toàn trước tiên để bơm hoạt động được tối ưu nhất.

Với thương hiệu Tsurumi của nhật bản là thương hiệu không thể thiếu trong hệ thống nước thải với công nghệ nâng dầu độc quyền để bảo vệ động cơ dưới nước để tối ưu việc bảo hành. Và tự hào là nhà phân phối trực tiếp sản phẩm máy bơm nước công nghiệp Matra JSC cam kết sản phẩm máy bơm chính hãng – giá tốt nhất thị trường Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Emaill:[email protected]