Cần trang bị những thiết bị PCCC nào để đề phòng cháy nổ xảy ra?

Tình trạng cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều và cách tốt nhất để đề phòng những tai nạn cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì bạn cần phải trang bị cho mình những thiết bị PCCC cơ bản. Bởi không phải lúc nào khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra thì các lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng đều có mặt tại hiện trường nhanh nhất và sớm nhất để xử lí? Bởi còn tùy thuộc vào vị trí, địa hình và tình trạng giao thông. Do đó, phòng cháy chữa cháy không phải là trách nhiệm của một mình ai, một mình đơn vị nào mà nó là trách nhiệm của tất cả mỗi chúng ta từ người dân đến các cơ quan, đoàn thể và toàn xã hội nói chung?

Chính vì vậy, ngoài việc nâng cao những kiến thức PCCC sao cho hiệu quả và an toàn, khách hàng nên trang bị những thiết bị PCCC để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra và tự xử lý được trước khi lực lượng chức năng tới kịp. Vậy những món thiết bị đó là gì? Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ và tổng hợp dưới đây để có câu trả lời. Đây đều là những thiết bị tối thiểu cần phải có và trang bị cho bất cứ cơ sở nào? Bởi ngay khi phát hiện cháy nổ xảy ra, bạn sẽ có ngay những thiết bị cần thiết để xử lí, tránh để tình trạng đám cháy bị lan rộng và để lại những hậu quả nặng nề hơn.

1. Thiết bị PCCC có tác dụng bảo vệ an toàn cho bình chữa cháy

Thiết bị này bao gồm hộp đựng bình, tủ đựng bình chữa cháy. Đây là những món đồ giúp bảo vệ các loại bình chữa cháy đựng bên trong một cách hiệu quả và an toàn hơn. Do đó, nó là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy quan trọng. Nó sẽ giúp cho bình chữa cháy tăng cường được thời gian sử dụng dài lâu hơn, khi cần dùng cũng đảm bảo an toàn hơn, tránh bị rò rỉ khí do những tác động từ bên ngoài vào làm ảnh hưởng đến chất lượng của bình khi dùng. Ngoài ra, việc đựng trong các thiết bị này sẽ giúp hạn chế được quá trình bình chữa cháy co2 bị trầy xước, bụi bẩn và chống va đập một cách hiệu quả nhất.

Và để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như thời gian sử dụng dài lâu, khách hàng nên chọn những địa điểm bán thiết bị PCCC uy tín và chất lượng để mua. Những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm độc quyền của các thương hiệu nổi tiếng như vậy chất lượng thiết bị mới tốt và đảm bảo giá cả phù hợp.

2. Thiết bị PCCC có tác dụng hỗ trợ quá trình chữa cháy

Với tác dụng hỗ trợ chữa cháy đạt hiệu quả tốt hơn, các thiết bị như vòi chữa cháy, đèn báo, đầu báo khói, báo nhiệt,…là một trong những thiết bị cần phải trang bị để đề phòng các sự cố có thể xảy ra. Nó sẽ giúp bạn hỗ trợ quá trình xử lý vụ cháy xảy ra một cách nhanh chóng và giảm thiểu được những hậu quả nặng nề xảy ra.

3. Thiết bị PCCC có tác dụng cảnh báo tự động khi có cháy nổ xảy ra

Việc báo động có cháy nổ xảy ra đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý sự cố cũng như giảm tổn thất về người và tài sản một cách thấp nhất. Chính vì vậy, thiết bị PCCC có tác dụng cảnh báo tự động đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, hệ thống thiết bị này cần được kiểm tra thường xuyên để đề phòng có sự cố xảy ra mà thiết bị không hoạt động. Đặc biệt là thời gian vừa qua có một số vụ cháy thương tâm xảy ra ở các tòa nhà chung cư khi cháy lớn xảy ra thì dân cư sinh sống mới biết do thiết bị báo động không hoạt động và được trang bị như một biện pháp để qua mắt sự giám sát, giám định của các cơ quan chức năng.

4. Thiết bị PCCC dùng để trực tiếp chữa cháy

Các thiết bị dùng để xử lý trực tiếp vụ cháy như bình chữa cháy, vòi cứu hỏa,…cần được kiểm tra và để gần nhau để khi gặp sự cố bất trắc, bạn có thể xử lý các tình huống một cách bình tĩnh và hiệu quả nhất.

>> Tất cả các thiết bị PCCC bên trên, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang: https://www.thietbiphongchay.org/. Đây là đơn vị chuyên phân phối đầy đủ các loại thiết bị phòng cháy tốt và chất lượng mà khác hàng có thể yên tâm khi chọn lựa và mua dùng.