Chọn chất liệu vải nào cho quần áo tập gym nam thì tốt?

Khi chọn quần áo tập gym nam, yếu tố đầu tiên bạn để ý đến là gì? Đối với tôi, chất liệu vải làm nên bộ trang phục tập gym là điều quan tâm trước tiên. Một bộ quần áo tập gym được làm từ chất liệu phù hợp sẽ tạo nên tính tiện lợi, cho tôi cảm giác thoải mái và tự tin trong quá trình luyện tập. Vậy, một bộ áo,  quần tập gym nam được làm từ chất liệu gì thì tốt? Hãy cùng Kongfit đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

1. Quần áo tập gym nam được làm từ chất liệu vải cotton

Cotton là một loại vải “thở”, nó tạo khoảng trống cho không khí lưu thông trên bề mặt da và giúp mồ hôi bốc hơi nhanh hơn. Bộ quần áo tập gym nam làm từ vải cotton sẽ luôn khô thoáng, không tạo ra những bệt mồ hôi như quần áo thông thường. Ngoài ra, quần áo tập gym nam được làm từ vải cotton sẽ ít bị nặng mùi hơn so với các loại vải khác. Do vậy, đối với tôi, đây là chất liệu tuyệt vời mà tôi tìm kiếm cho trang phục tập gym của tôi.

2. Quần áo tập gym nam được làm từ chất liệu vải polyester

– Ngoài vải cotton ra, polyester với công nghệ mới cũng là một lựa chọn tốt cho quần áo tập gym nam. Vải Dri-fit của Nike sử dụng sợi polyester pha với cotton, được thiết kế đặc biệt để mồ hôi có thể trượt trên bề mặt vải và bốc hơi nhanh hơn, giữ cho quần áo tập gym nam luôn khô thoáng, không tạo ra những bệt mồ hôi như quần áo thông thường.

– Hiện nay, trên thị trường hàng cao cấp, còn có một loại chất liệu khác mà người ta hay sử dụng cho các loại đồ tập gym đó là spandex. Loại chất liệu này có đặc tính là khả năng kéo giãn cao, giữ hình dạng lâu dài, ít thấm hơi ẩm, không tích điện, không tạo xơ hay thắt nút trên bề mặt, nhẹ, trơn và dễ nhuộm, giúp quần áo tập gym được chắc và bền hơn.

– Với đặc tính vô cùng thoáng mát, thoát hơi nhanh và co dãn rất tốt, nên chỉ cần một phần trăm nhỏ trong thành phần vải khi kết hợp với Polyester là có thể tạo nên một chất liệu sản xuất quần áo tập gym tuyệt vời. Tuy nhiên, khả năng chống nặng mùi của loại vải này không tốt bằng vải cotton.

3. Quần áo tập gym nam được làm từ chất liệu vải co giãn tốt

Độ co giãn cũng là một yếu tố cần lưu ý khi chọn quần áo tập gym. Bạn hãy chọn loại vải có độ co giãn cao. Khi mặc những bộ đồ tập gym co giãn tốt, bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích khi phải tập các động tác yêu cầu kéo căng người. Thêm vào đó, bạn hãy nhớ chọn đai quần thun có mức đàn hồi tốt, giúp cho việc thay đồ trở nên nhanh chóng hơn.

4. Cách nhận biết áo quần tập gym nam có chất liệu tốt

– Việc nhận biết chất liệu tốt và không tốt khi mua quần áo tập gym nam cũng không quá khó khăn, bạn có thể nhìn hoặc sờ thử trên sản phẩm là có thể biết được.

– Đồ tập gym nam có chất liệu tốt luôn rất mềm, ngay khi ta sờ tay vào là có thể cảm nhận, độ co giãn rất tốt ngay khi ta kéo nhẹ, nhưng ngay lập tức đàn hồi và trở về nguyên trạng khi ngừng kéo, cảm giác còn rất mát tay.

– Trái lại đồ tập gym nam chất lượng kém, chất liệu hầu như dày đặc, xỏ tay vào ống quần, ống tay cảm giác rất bí, không thoáng khí, khi kéo hầu như không co giãn, một số co giãn thì lực kéo phải mạnh, nhân viên tư vấn có thể kéo bốn phía cho khách hàng nhìn để chứng minh hàng co dãn tốt nhưng đó không phải là điều cốt lõi.

Đến đây, có lẽ bạn đã nắm được đặc điểm một số loại vải được dùng để làm các bộ quần áo tập gym nam và đã chọn được cho mình một chất liệu vải ưng ý rồi. Hãy để ý thêm đến kiểu dáng, màu sắc và tính phù hợp với bộ môn tập luyện của mình để chọn được những bộ quần áo tập gym nam tốt nhất cho mình nhé.

Chúc bạn luôn khỏe đẹp.