Chương trình đào tạo chăn nuôi thú y đại học nông lâm thái nguyên

Nông nghiệp với 2 lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Lĩnh vực chăn nuôi cũng là một định hướng phát triển mũi nhọn của nước ta, chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế. Khoa chăn nuôi thú y – đại học nông lâm thái nguyên là đơn vị đào tạo cán bộ chuyên ngành chăn nuôi, bác sĩ thú y. Là khoa chuyên môn đầu tiên trong sự thành lập của trường thu hút nhiều sinh viên lựa chọn là định hướng nghề nghiệp. Tìm hiểu thông tin chương trình đào tạo khoa chăn nuôi thú y tại đại học nông lâm thái nguyên.

Chương trình đào tạo khoa chăn nuôi thú y

Khoa chăn nuôi thú y nằm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp chăn nuôi được định hướng phát triển từ những năm đầu thành lập của trường đại học nông lâm thái nguyên. Lĩnh vực chăn nuôi với nhiều đổi mới về khung chương trình học để nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp các chuyên ngành của khoa.

Chương trình đào tạo của khoa hiện có 3 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu: chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y và dược thú y. Sinh viên sẽ được đào tạo và tập huấn, cung cấp kiến thức cơ bản về chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, điều trị bệnh dịch trong chăn nuôi… chương trình đào tạo với thời gian thực tập thực tế lớn giúp sinh viên rèn luyện tay nghề đáp ứng nhu cầu thực tế trong công việc tại các cơ sở chăn nuôi, công ty, viện nghiên cứu, trang trại lớn… Kết thúc trường trình, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư, cử nhân về chăn nuôi, dược sĩ thú y.

Trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được thực tập và làm việc tại các phân viện, viện nghiên cứu, trang trại và cơ hội thực tập sinh quốc tế tại các nước có nền nông nghiệp chăn nuôi phát triển. Với các chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, sinh viên năm 3 – 4 được tiếp cận cơ hội vừa học vừa làm tại các nước như: mỹ, úc, nhật…

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp của sinh viên khoa chăn nuôi

Khoa chăn nuôi thú y sau kết thúc chương trình đào tạo sẽ cung cấp nhân lực là cán bộ cao cấp được đào tạo tay nghề chuyên sâu cho các đơn vị:

  • Cơ quan nhà nước về lĩnh vực chăn nuôi thú y, kiểm dịch, chuyển giao công nghệ chăn nuôi cho bà con nông dân…
  • Cơ quan nghiên cứu thuốc thú y, bệnh dịch, các doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, trang trại chăn nuôi tư nhân…
  • Cơ hội làm việc quốc tế với các chương trình liên kết, thực tập sinh. Sinh viên được đào tạo sâu hơn về tay nghề, công nghệ cao, trình độ tiếng anh, kỹ năng làm việc và hợp tác quốc tế.

Theo thống kê của khoa, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành trên 80%. Bởi khung chương trình đào tạo chuẩn với định hướng phát triển kỹ năng tay nghề cho sinh viên đáp ứng yêu cầu công việc thực tế, giúp sinh viên không gặp khó khăn trong việc đáp ứng điều kiện tuyển dụng của các đơn vị.

Với sự đổi mới trong khung chương trình đào tạo, đào tạo chuyên sâu cho từng lĩnh vực cốt lõi, sinh viên khoa chăn nuôi – đại học nông lâm thái nguyên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cho công việc chuyên ngành chăn nuôi, bác sĩ thú y. Sinh viên sẽ là những cán bộ đầu ngành để chuyển giao công nghệ và phát triển lĩnh vực chăn nuôi việt. Thông tin tuyển sinh khoa chăn nuôi thú y được cập nhật tại website www.tuaf.edu.vn sẽ là thông tin hữu ích cho thí sinh ứng tuyển.