Có thể sấy khô nhung hươu bằng các phương pháp nào?

Nhung hươu tươi mang đến lượng giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên thời gian bảo quản không lâu. Vì vậy nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài, hiện nay người ta chọn sấy khô nhung hươu để bảo quản. Làm thế nào để chọn lựa phương pháp sấy khô nhung hươu đơn giản, an toàn nhưng vẫn đảm bảo giữ được tối đa các giá trị dinh dưỡng trong đó? Nếu chưa có câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Sấy khô nhung hươu bằng than

Cách tốt nhất để sử dụng lâu dài khi mua nhung hươu phải kể đến sấy khô. Bởi nó là cách giữ được tối đa các dưỡng chất trong lộc nhung. Theo đó nhung hươu tươi khi mới cắt nên sấy ngay. Bởi lúc này huyết trong lộc nhung chưa mất đi, đồng thời bạn hạn chế tối đa tình trạng thối rữa.

Có khá nhiều phương pháp sấy khô nhung hươu được đưa ra, trong đó nổi bật nhất cần kể đến phương pháp sấy nhung hươu bằng than. Thực hiện phương pháp này khá đơn giản, không mất nhiều chi phí. Vì vậy ngày càng có thêm nhiều người chọn sử dụng.

Bạn có thể dùng có lá dài, sắc như cỏ voi quấn chặt nhung hươu. Tiếp đến cần treo nó giữa hai tiếp than. Khoảng cách khi treo không quá gần không quá xa, đồng thời treo đầu nhung phía dưới, gốc nhung lên trên để hạn chế tối đa tình trạng huyết trong lộc nhung chảy ra. Cần chú ý thực hiện công việc kiểm tra và trở lộc nhung để sản phẩm đảm bảo khô đều, không cháy sém.

Sấy nhung hươu bằng cát rang/ gạo rang

Phương pháp sấy nhung hươu thứ hai được nhiều người chọn sử dung phải kể đến gạo rang hoặc cát rang. Cách thực hiện này được áp dụng nhiều tại khu vực miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh.

Nhung hươu tươi được ủ vào bao gạo cát đã được rang nóng. Khi cát/ gạo nguội tiếp tục rang nóng và ủ nhung hươu. Cần đảm bảo nhiệt động cát, gạo vùi nhung hươu luôn đạt trên 60 độ C. Thực hiện liên tục đến khi khô hẳn mới thực hiện bảo quản.

Phương pháp thực hiện này hội tụ được những ưu điểm đặc biệt. Trong đó cần kể đến đơn giản trong quá trình thực hiện, hạn chế làm ảnh hưởng tới nhung, tiết kiệm chi phí.

Sấy khô nhung hươu bằng điện

Bên cạnh hai phương pháp sấy khô nhung hươu kể trên bạn không thể bỏ qua cách sấy khô nhung hươu bằng điện. Bạn có thể chọn thực hiện bằng lò sấy vi sóng công nghiệp với công suất lớn để thực hiện.

Cách thực hiện phương pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch để ráo sau đó cho vào lò vi sóng và điều chỉnh nhiệt độ cần thiết. Chỉ sau một thời gian ngắn chờ đợi bạn đã thu được nhung hươu khô thành phẩm tuyệt vời nhất.

Sau khi đã thực hiện sấy khô nhung hươu, cách bảo quản còn lại không khó. Bạn có thể cho vào túi bóng hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nó sẽ mang đến hiệu quả cao.

Bạn vừa điểm qua 3 phương pháp chuyên được sử dụng trong sấy khô nhung hươu. Đừng ngần ngại áp dụng nó khi cần thiết bạn nhé. Nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào liên quan đến nhung hươu, đừng ngần ngại liên hệ ngay Nhật Thuận để được giúp đỡ. Đơn vị này được khách hàng đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp nhung hươu. Vì vậy chắc chắn sẽ giúp bạn thu được thêm nhiều kiến thức bổ ích.