Giới thiệu van cầu, nguyên lý hoạt động của van cầu

Van cầu là một trong những loại van được sử dụng phổ biến hiện nay, được sử dụng cho các hệ thống ống dẫn nước, hệ thống hơi với hệ điều khiển tự động. Để biết thông tin về loại van cầu này và nguyên lý hoạt động, trong bài viết này công ty Tuấn Hưng Phát giúp bạn có thêm những kiến thức về loại van cầu. Quý khách quan tâm đến dòng sản phẩm này không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu những thông tin về van cầu

Van cầu là loại van đang thu hút được đông đảo khách hàng sử dụng, được sử dụng cho các đường ống với các kích cỡ khác nhau. Van được sử dụng để kiểm soát, ngăn chặn dòng chảy qua đường ống. Hình dạng của van giống như cái tên, thân van được ngăn cách bởi hệ thống kiểm soát dòng chảy ở trong thân van.

Cũng giống như những loại van khác van cầu có nhiều loại với nhiều kích thước kiểu dáng khác nhau. Mỗi kiểu dáng gắn liền với cái tên phù hợp, van cầu có loại van cầu nối ren và van cầu nối bích, van cầu tay quay.

Nguyên lý hoạt động khi sử dụng van cầu

Van cầu có ghế được nằm ở giữa và song song với đường ống, lỗ trên của ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Van cầu được sử dụng để điều khiển hai hướng tùy theo ý muốn.

Van cầu có sự giảm áp suất cao hơn so với van cửa và van bi nhưng chúng được sử dụng áp suất khi qua van giảm không phải là một yếu tố kiểm soát. Van cầu có một bộ phận kiểu đĩa, được di chuyển cố định theo thân hình tròn. Van cầu có nhiều loại, nhiều kích cỡ khác nhau, giúp giảm áp lực làm việc, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để chọn cho mình những loại van có kiểu dáng, kích thước, chất liệu phù hợp.

Van cầu có ứng dụng gì trong đời sống?

Ứng dụng của van cầu đó là kiểm soát dòng lưu lượng nước, khi xoay đĩa được nâng lên hạ xuống an toàn, nguồn cấp nước sẽ tắt, khi được nâng lên hoàn toàn lượng nước ở mức tối đa. Với ngành công nghiệp phát triển như hiện nay van cầu được sử dụng bằng điện, được gắn các truyền động bằng điện, khí nén, thủy lực thay vì phải sử dụng bằng tay.

Van có tác dụng để kiểm soát dòng chảy, được nằm ở vị trí bên trong van cầu giúp định hướng dòng lưu lượng. Van cầu không phù hợp với bùn sệt do được ngăn cản bằng vách ngăn.

Hệ thống nước làm mát, lưu lượng cần được điều chỉnh:

Các hệ thống nước, nhiên liệu được điều chỉnh thích hợp có độ kín đảm bảo cho dòng chảy là rất quan trọng.

Sử dụng để dẫn khí và dẫn nước cần phải có độ kín, van toàn là điều được nhiều khách hàng quan tâm.

Van cầu dùng để cấp nước, hóa học, hệ thống cấp thoát nước, chiết xuất không khí ngưng tụ.

Nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi và cống rãnh thoát nước.

Sử dụng van cầu mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, với nhiều cái tên khác nhau với nhiều kiểu dáng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Quý khách có nhu cầu sử dụng van cầu hay bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

Quý khách đến với công ty để có được nhiều sự lựa chọn khác nhau, tất cả các sản phẩm chúng tôi cam kết đều đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh, có nhiều loại như van cầu chữ S, van cầu chữ ngã…, nhiều kích cỡ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Quý khách chưa có kinh nghiệm sẽ được tư vấn hỗ trợ lựa chọn tốt nhất. Chúc quý khách chọn được sản phẩm ưng ý nhất!