Lý do nào khiến giá đèn tuýp led 1m2 đắt hơn đèn bình thường?

Có quá nhiều lý do khiến người tiêu dùng lựa chọn đèn tuýp led như: cường độ chiếu sáng cao, chất lượng tốt, an toàn, tiết kiệm điện năng,…Thế nhưng những yếu tố này vẫn chưa thuyết phục khách hàng chuyển sang sử dụng sản phẩm này hoàn toàn bởi còn vấn đề giá cả. Vì sao giá đèn tuýp led 1m2 đắt hơn đèn bình thường?

Giá thành không phản ánh hoàn toàn chất lượng nhưng phần nào nói lên giá trị của sản phẩm. Đèn led ra đời thổi một làn gió mới trong kỉ nguyên sống hiện đại của con người và ngày càng chứng tỏ được vị trí khó có thể thay thế. Và những yếu tố dưới đây sẽ giải thích cho bạn vì sao đèn tuýp led lại đắt.

Đèn tuýp led đắt hơn vì lý do nào?

Nếu tính sơ sơ ban đầu, nhiều người sẽ chọn mua bóng đèn sợi đốt vì giá của nó chỉ trên dưới 10.000 đồng. Nhưng với đèn led, bạn sẽ phải bỏ ra gấp 5 lần hoặc hơn thế.

Vì sao nó lại đắt hơn?

Đèn led sử dụng công nghệ mới

Ban đầu, đèn led chỉ được bán dưới dạng thử nghiệm và có ít công ty sản xuất nên giá thành không rẻ. Về sau, nó được ứng dụng rộng rãi hơn và có giá mềm hơn. Nhìn chung, vì sử dụng công nghệ led phức tạp, hiện đại hơn các công nghệ chiếu sáng khác nên giá phải tương xứng.

Quá trình sản xuất đòi hỏi kỹ thuật cao hơn

Mỗi một chiếc đèn led ra đời dưới công nghệ tinh vi, tốn thời gian hơn.

Chất liệu làm đèn led cao cấp.

Có các thiết bị đi kèm nên sẽ tốn kém hơn.

Bộ tản nhiệt cũng là yếu tố khiến giá đèn led nhỉnh hơn.

Đèn tuýp led có đáng để bạn bỏ tiền mua?

Nếu là người tiêu dùng biết nhìn xa trông rộng, họ sẽ lựa chọn đèn led tuýp thay vì các loại đèn sợi đốt, đèn halogen…Mặc dù ban đầu, số tiền bạn cần bỏ ra là lớn hơn so với khi mua đèn truyền thống, nhưng xét ra khi sử dụng lâu dài, đèn led lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Đèn led thực sự tiết kiệm hơn? Đúng vậy! Dù cùng tạo ra một lượng ánh sáng như nhau nhưng đèn led lại sử dụng ít năng lượng hơn. Không ít người dùng đã ngỡ ngàng rồi hài lòng khi nhận ra hóa đơn tiền điện thấp hơn từ khi thay thế hệ thống chiếu sáng cũ bằng đèn led.

Hơn nữa, bạn còn tiết kiệm thêm khoản bảo trì, bảo dưỡng vì đèn led rất bền dù hoạt động cao trong thời gian dài.

Đèn led hiệu quả hơn? Sử dụng đèn led, bạn không phải lo lắng về chất lượng, độ an toàn. Đèn led không chứa các chất độc như chì, thủy ngân, cũng không phát ra các tia gây hại cho con người như tia UV. Loại đèn này còn an toàn với cả người già, trẻ nhỏ, rất phù hợp để làm bóng đèn học cho trẻ.

Đèn led thân thiện với môi trường? Các chuyên gia đã khuyến khích người tiêu dùng sử dụng đèn led để nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải thải ra.

Với những lý do trên, bạn có nghĩ giá đèn led xứng đáng với những công dụng mà nó mang lại, thậm chí còn vượt xa? Chọn mua đèn truyền thống giá rẻ nhưng không an toàn, phải thay đi thay lại nhiều lần, gây lãng phí điện năng hay sử dụng đèn led tuýp vẹn cả đôi đường? Quyết định lựa chọn như thế nào tùy thuộc vào bạn.

Chúng tôi tin rằng, những thông tin trên đã phần nào giúp bạn và người dùng khác hiểu hơn về giá đèn led để biết nên mua hay không. Có một lời khuyên hữu ích cho bạn là đừng thấy lợi trước mắt mà bỏ qua lợi lâu dài. Hãy là nhà tiêu dùng thông minh, có lựa chọn đúng đắn!

THẾ GIỚI ĐÈN LEDhttps://denled.com/