Mách bạn cách sửa cửa cuốn hỏng nan

Cửa cuốn tích hợp được nhiều tiện ích nổi bật như sang trọng, tiết kiệm diện tích, thời gian khiến không ít gia đình, cửa hàng, công ty sử dụng. Phổ biến là thế tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng khiến cửa cuốn thường xuyên rơi vào tình trạng hỏng nan. Sự cố này xảy ra khiến không ít khách hàng cảm thấy bực bội. Vậy hãy để http://cuacuon198.vn/sua-cua-cuon/ trợ giúp qua những hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sửa cửa cuốn hỏng nan

Nan đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nên cửa cuốn. Tuy nhiên nó cũng là bộ phận dễ dàng gặp phải những hư hỏng nhất. Tình trạng gãy nan xảy ra khi các nan trên cùng không căng dẫn đến sự lệch nan ở cửa. Với trường hợp này, bạn cần bỏ bớt các nan trên cửa cuốn sao cho khi cửa đã xuống đến mặt đất nhưng nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn.

Tuy nhiên khi tự mình sửa cửa cuốn hư hỏng nan cần chú ý rằng, nó có thể dẫn đến tình trạng độ cao của nan không phù hợp với trục cửa cuốn. Với trường hợp này bạn cần đệm thêm dây vào bát nhựa để tăng kích thước vòng lô cuốn.

Cửa cuốn thường được thiết kế tự động với các nan cuốn chồng lên nhau khiến người dùng không cần bỏ ra quá nhiều công sức trong việc đóng mở hay vận hành cửa cuốn. Những thanh nan cửa cuốn thường được cấu tạo từ nhôm định hình không xoắn cao cấp, dưới sự điều khiển của hệ điều khiển cửa cuốn. Vì vậy, nếu sử dụng đúng cách cửa cuốn của gia đình bạn sẽ tránh được sự hư hỏng.

Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

Khi sử dụng cửa cuốn phải quan sát thật kỹ, tránh hiện tượng đóng mở khi có người bên cửa.

Nếu cửa cuốn sử dụng bộ điều kiện từ xa cần để những nơi an toàn, khô ráo, tránh để hiện tượng chất lỏng rơi vào. Khi đóng cửa xong cần ấn vào nút khóa cố định cửa tránh hiện tượng cửa tự chạy gây nguy hiểm. Bên cạnh đó nên lắp thiết bị tự dừng và báo động cho cửa cuốn.

Khi cửa cuốn trong thời gian bảo hành bạn không nên tự mình tháo dỡ linh kiện hay làm rách tem bảo hành. Điều đó vô cùng bất lợi bởi nó không còn giúp bạn nhận được bảo hành mỗi khi thiết bị này gặp phải sự cố.

Với những trường hợp cửa cuốn hư hỏng, nên tìm đến những đơn vị sửa chữa uy tín chất lượng như 198 để nhờ sự giúp đỡ. Không tự ý mày mò chỉnh sửa khi không có kiến thức, kinh nghiệm, bởi nó vô cùng nguy hiểm. Với những lỗi hư hỏng nan cửa cuốn, bạn có thể áp dụng cách thực hiện như trên.