Những điều bạn nên biết về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Bạn đang có dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên? Bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin tổng quan về “ngôi nhà thứ 2” trong lương lai của bạn chứ nhỉ! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tự tin hơn vào lựa chọn môi trường học đại học của mình.

Vị trí tọa lạc của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một đơn vị thành viên của Trường Đại học Thái Nguyên. Trường có vị trí tọa lạc tại xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên. Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông. Sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác dễ dàng di chuyển đến trường bằng dịch vụ vận tải hành khách.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có diện tích rộng, tổng số hơn 100ha tại xã Quyết Thắng và hơn 150ha trạm nghiên cứu ở Tuyên Quang và Cao Bằng. Nhà trường xây dựng các khu giảng đường, phòng học cho 8 khoa với tổng số 21 chuyên ngành đào tạo.

Để phục vụ học tập, nghiên cứu và giảng dạy, nhà trường có 53 phòng nghiên cứu thí nghiệm, 20 khu thực hành là nhà kính, nhà lưới, chuồng trại, mô hình thực nghiệm… Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có thư viện hiện đại, nhà thể thao tiện nghi, ký túc xá 5 tầng khang trang.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có diện tích rộng, hạ tầng cơ sở tiện nghi và khang trang

Các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Lĩnh vực nông, lâm nghiệp và tài nguyên môi trường được xây dựng đào tạo theo những chuyên ngành cụ thể. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn khi theo học tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Mỗi chuyên ngành đào tạo chuyên sâu nên đáp ứng sát với nhu cầu nhân lực nông lâm nghiệp trong thực tế.

Trường Đại học Nông Lâm thái Nguyên đào tạo, cung cấp kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư trồng trọt và các cử nhân, chuyên gia, kỹ sư về lâm nghiệp, tài nguyên môi trường. Những ngành học nổi bật nhất của trường gồm: chăn nuôi, thú y, bảo vệ thực vật, khoa học cây trồng, công nghệ thực phẩm…

Các quyền lợi của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Sinh viên của trường được ở miễn phí trong ký túc xá. Khu ký túc xá có 6 tòa nhà, mỗi tòa cao 5 tầng có thể đáp ứng chỗ ở cho tất cả sinh viên trong trường. Ký túc xá rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh và được bảo đảm tốt về an ninh trật tự.

Nhà trường tổ chức các khóa đào tạo miễn phí về ngoại ngữ giao tiếp cho sinh viên. Sinh viên được lựa chọn giữa ba loại ngoại ngữ phổ biến là Anh, Trung và Nhật Bản. Các lớp đào tạo ngoại ngữ giao tiếp chuyên nghiệp, khoa học.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc sau mỗi học kỳ. Mỗi suất học bổng trị giá từ 2 đến 5 triệu đồng.

Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có nhiều cơ hội tuyệt vời trong học tập, nghiên cứu

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế của trường mở ra cơ hội nhận học bổng du học, tham gia chương trình thực tập hưởng lương ở nước ngoài cho sinh viên. Nhà trường hợp tác với nhiều đối tác như Canada, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc… để mang đến những chương trình du học bổ ích nhất cho sinh viên.

Hệ thống tìm kiếm việc làm của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên giúp sinh viên sớm có việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng liên tục làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức về nông lâm nghiệp để cung cấp nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trang học tập tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chưa? Hãy tiếp tục khám phá những điều thú vị, tuyệt vời về trường khi bạn chính thức nhập học nhé!