Sử dụng bảng huỳnh quang đúng cách như thế nào?

Lắp đặt bảng huỳnh quang trong cửa hàng, quán xá vừa để giới thiệu sản phẩm, thực đơn vừa để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sử dụng bảng kính huỳnh quang như thế nào giúp bạn tận dụng tối đa tính năng của bảng? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bảng kính huỳnh quang đúng cách trong bài viết dưới đây.

1. Viết bảng huỳnh quang bằng bút huỳnh quang

Bảng nào, bút đấy sẽ giúp bạn dễ viết, tăng hiệu quả sử dụng và độ bền của bảng. Bảng viết huỳnh quang có bề mặt làm bằng kính, kính thường được viết bằng bút lông hoặc bút dạ không chứa dầu. Nhưng bảng kính huỳnh quang có đặc tính là phát sáng, mực sử dụng phải có khả năng phản chiếu ánh sáng.

Mọi loại bút thông thường đều không phát huy hiệu quả khi sử dụng trên bảng huỳnh quang. Bạn chỉ có thể dùng bút huỳnh quang cho loại bảng đặc biệt này. Bút huỳnh quang chứa bột quang mịn, bột quang phát sáng khi có ánh sáng tác động. Bạn nên lắc đều bút trước khi viết, giúp bột quang trộn đều với mực và cho nét viết đều, đẹp.

Bảng kính huỳnh quang viết bằng bút chứa bột quang mịn

2. Kết hợp chữ viết và hình vẽ sinh động

Bề mặt kính của bảng huỳnh quang rất dễ viết, dễ xóa nên bạn hãy thỏa sức sáng tạo hình vẽ sinh động trên bảng. Hình vẽ giúp bảng không bị đơn điệu, nhàm chán và có thể tạo sự chú ý ấn tượng cho khách hàng khi đến cửa hàng của bạn. Bạn hãy vẽ hình ảnh liên quan đến thương hiệu của cửa hàng, quán xá và những sản phẩm, món ăn, dịch vụ đang cung cấp tại cửa hàng.

Hình vẽ trên bảng phải bảo đảm đẹp, có đường nét rõ ràng. Bạn nên nhờ người có năng khiếu hội họa hoặc thợ vẽ chuyên nghiệp, tránh “tự biên tự diễn” khi vẽ không đẹp sẽ khiến Bảng huỳnh quang nhếch nhác, kém thẩm mỹ. Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều chi tiết, hình vẽ trên bảng vì sẽ gây rối mắt. Hãy thể hiện chữ viết và hình ảnh hài hòa, cân đối và bảo đảm dễ tiếp nhận nhất.

3. Tạo sự nổi bật bằng màu sắc tương phản

Bút huỳnh quang có rất nhiều màu sắc, bạn nên sử dụng nhiều màu huỳnh quang và chọn những gam màu tươi sáng, rực rỡ như: đỏ, xanh, trắng, cam, hồng… Bạn nên tạo điểm nhấn chữ viết bằng cách viết kích thước lớn hơn, tô đậm hơn. Màu sắc của hình vẽ tương đồng với màu của thương hiệu, màu sắc thực của hình ảnh đó ở bên ngoài sẽ tạo tính thẩm mỹ cao cho bảng huỳnh quang.

4. Tạo sự nổi bật bằng đèn LED đa sắc

Bạn sẽ chú ý đến chiếc bảng sáng “bất động” hay một chiếc bảng sáng lung linh sắc màu, nhấp nháy và biến đổi màu sắc liên tục? Hãy sử dụng loại bảng kính huỳnh quang đa sắc, có chế độ đèn LED RGB với nhiều màu và các nhịp nháy đèn khác nhau. Bảng đa sắc luôn nổi bật, hút ánh nhìn so với bảng đơn sắc.

Thể hiện thông tin sinh động bằng bút huỳnh quang và nổi bật bằng đèn LED đa sắc

5. Cất gọn gàng bảng khi không sử dụng

Với bảng huỳnh quang lắp đặt treo tường, bạn chỉ cần tắt công tắc hoặc ngắt điện khi không sử dụng bảng. Nhưng bảng có khung chân đặt trên bề mặt sàn, bạn cần thu gọn lại ở vị trí an toàn, ít người đi lại để tránh va chạm khiến bảng đổ vỡ. Bảng khung chân lắp đặt được ngoài trời nhưng bạn hãy cất bảng khi trời mưa. Nước mưa sẽ ngấm vào ổ điện và hệ thống đèn LED, làm giảm tuổi thọ của bảng.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng bảng huỳnh quang đúng cách nhất chưa? Để lắp đặt bảng kính huỳnh quang chất lượng, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666.