Xuất khẩu lao động Nhật Bản tiền mất nợ mang – hư hay thực?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều lao động Việt Nam đang hướng tới, họ tìm đến các trung tâm môi giới để được hỗ trợ. Không may, nhiều người chọn phải địa chỉ không uy tín, kết quả tiền mất nợ mang.

Nhiều người tiền mất nợ mang vì chọn địa chỉ không uy tín

Bất kì lĩnh vực nào cũng có sự bất cập, Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy. Dưới sự quản lý còn khá lỏng lẻo của nhà nước, nhiều trung tâm lừa đảo trá hình mọc lên như nấm sau mưa. Lừa đảo các đối tượng lao động còn cả tin, thiếu hiểu biết.

Đơn cử nổi bật trong năm qua là vụ Công ty CP du lịch dịch vụ dầu khí Hải Phòng đã sử dụng hình thức phát tờ rới để tuyển người Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngàng điều dưỡng. Họ đã thu trái phép 1 triệu đồng/người đối với hơn 50 sinh viên. Tức lừa đảo được hơn 50 triệu đồng.

Hay là vụ Công ty Vinh Ron tại TPCM hứa với người lao động sẽ đưa họ sang Nhật làm việc trong nhà hàng, khách sạn. Cuối cùng lừa đảo được của hơn 1000 người tới hơn 1500USD/người cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Một hình thức lừa đảo khác thường gặp nhưng không bị phanh phui, bởi giá trị lừa đảo không lớn. Đó là dịch vụ nhận làm hộ chiếu. Các trung tâm lừa đảo này dùng hộ chiếu làm mồi nhử các đối tượng lao động, nói rằng muốn Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải có hộ chiếu, và hộ chiếu thì làm rất khó và nhiều thủ tục pháp lý. Trên thực tế, hộ chiếu làm khá đơn giản với chi phí chỉ 200 ngàn đồng.

Để xuất khẩu lao động Nhật Bản an toàn, hãy tìm đến địa chỉ uy tín

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm trung tâm và cơ sở quảng cáo nhận đào tạo và Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có 15 đơn vị được Cục Quản lý lao động và nước ngoài công nhận. Nhật Bản Works là một trong số đó  – một trong những công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín.

Nhật Bản Works có gì?

  • Đây là một phần của CEO Group – tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Hơn 15 năm hoạt động trong ngành, CEO Group đã có nhiều thành tựu đáng nể, khẳng định sự uy tín của bản thân như “TOP 10 thương hiệu nổi tiếng Quốc gia” và được Thời báo kinh tế bình chọn là thương hiệu mạnh quốc gia.
  • Nhật Bản Works với phương châm “Vì cuộc sống chất lượng” đã và đang cống hiến hết mình. Tạo cơ hội đổi đời cho người dân lao động Việt Nam.
  • Các dịch vụ Xuất khẩu lao động Nhật Bản do CEO cung cấp được thực hiện theo thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với Hiệp hội Phát triển nhân lựa quốc tế Nhật Bản IM Japan.
  • CEO Group có giấy tờ cấp phép hoạt động hợp pháp, cụ thể là giấy phép đăng kí kinh doanh số 0102687381 so Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Với những thành tích và giấy tờ như trên đã chứng minh đầy đủ sự uy tín của Nhật Bản Works.

Tóm lại, người lao động hãy luôn cảnh giác và tìm đến các địa chỉ xuất khẩu lao động uy tín. Nhật Bản Works chắc chắn có đủ uy tín để người lao động có thể trao trọn niềm tin, cùng đồng hành để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.